Thứ bảy 13/07/2024 22:49Thứ bảy 13/07/2024 22:49 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: toasoan@tapchihuucovietnam.vn

Tag

Ngành thức ăn chăn nuôi châu Á Thái Bình Dương chuyển mình

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Thị trường thức ăn chăn nuôi châu Á Thái Bình Dương có quy mô155,521 tỷ USD vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng kép CAGR là 6,16% và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 236,309 tỷ USD vào năm 2029.
Ngành thức ăn chăn nuôi châu Á Thái Bình Dương chuyển mình
Thị trường thức ăn chăn nuôi khu vực châu Á Thái Bình Dương đang tăng trưởng mạnh.

Quá trình đô thị hóa nhanh và thu nhập tăng cao trong khu vực được cho là động lực chính thúc đẩy ngành thức ăn chăn nuôi ở châu Á Thái Bình Dương. Tại các nước như Ấn Độ, chăn nuôi gia súc tăng nhanh theo sự phát triển dân số, công nghệ thay đổi từng ngày cũng đã giúp ngành thức ăn chăn nuôi phát triển. Ngoài ra, thay đổi nhận thức về sức khỏe của người tiêu dùng cũng là đòn bẩy gia tăng cơ hội tăng trưởng cho các nhà cung cấp và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Sự phát triển và tăng trưởng ​sẽ kéo theo nhu cầu đáng kể về các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự gia tăng sản xuất công nghiệp thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gia cầm và chăn nuôi hỗn hợp được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp ở châu Á Thái Bình Dương.

Theo các chuyên gia, ngành chăn nuôi gia súc phát triển theo logic ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về thức ăn chăn nuôi, do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm từ động vật của con người.

Ngành thức ăn chăn nuôi châu Á Thái Bình Dương chuyển mình
Dự báo thị trường thức ăn chăn nuôi khu vực châu Á Thái Bình Dương đến năm 2029.

Bên cạnh đó, nhận thức về lợi ích của việc sử dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa các bệnh có hại, đã dẫn đến sự chuyển đổi nguồn thức ăn trong chăn nuôi, giúp cải thiện khả năng miễn dịch của vật nuôi cũng như làm giảm nguy cơ rối loạn chuyển hóa.

Ngoài ra, nhu cầu về thịt hữu cơ ngày càng tăng từ người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực, cũng như việc thực hiện các biện pháp chăn nuôi mới và duy trì các tiêu chuẩn chăn nuôi cao,... cũng là động lực để thúc đẩy ngành chăn nuôi và chuỗi thức ăn chăn nuôi phát triển.

Bài liên quan

Giá lợn hơi leo đỉnh lên mức cao nhất trong vòng 4 năm

Giá lợn hơi leo đỉnh lên mức cao nhất trong vòng 4 năm

Sau thời gian dài ảm đạm, giá lợn hơi tăng lên mức cao nhất trong 4 năm qua, dao động từ 67-70 nghìn đồng/kg, khiến người chăn nuôi rất phấn khởi vì giá thức ăn chăn nuôi giảm, đồng thời mang lại lợi nhuận lớn.

CÁC TIN BÀI KHÁC

Sơn La quyết liệt ngăn chặn lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm

Sơn La quyết liệt ngăn chặn lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm

Tại Sơn La, các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đang được triển khai quyết liệt, nhằm ngăn chặn sự lan rộng của dịch và bảo vệ không chỉ sản xuất nông nghiệp mà còn sức khỏe của người dân và môi trường sống.
Bình Phước làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm và phát triển nông sản?

Bình Phước làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm và phát triển nông sản?

Tỉnh Bình Phước triển khai Kế hoạch 209/KH-UBND với mục tiêu nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2024 thông qua việc tăng cường chứng nhận ATTP, phát triển sản phẩm OCOP, mở rộng vùng trồng được cấp mã số.
Lâm Đồng: Diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ còn thấp

Lâm Đồng: Diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ còn thấp

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025 đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Hiểu thị trường, hợp tác và xây dựng thương hiệu để đưa nông sản Hữu cơ Việt Nam ra thế giới

Hiểu thị trường, hợp tác và xây dựng thương hiệu để đưa nông sản Hữu cơ Việt Nam ra thế giới

Bà Đặng Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch, TTK Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã có những chia sẻ rất thực tế trước việc nông sản Hữu cơ Việt Nam hiện đang gặp không ít khó khăn trong việc xuất khẩu.
PGS Việt Nam: Đổi mới  để “sống khỏe”

PGS Việt Nam: Đổi mới để “sống khỏe”

Ông Trần Mạnh Chiến, Trưởng Ban điều phối PGS Việt Nam nhiệm kỳ VII (2024-2026) cho biết, PGS Việt Nam được thành lập hơn 15 năm trước và trở thành mô hình phát triển bền vững. Tuy nhiên thời gian gần đây PGS Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại, vì thế cần phải dũng cảm đổi mới mạnh mẽ và thực chất để trở lại đường đua tăng trưởng.
Nông nghiệp Hữu cơ: Tiêu chuẩn và cách xác minh

Nông nghiệp Hữu cơ: Tiêu chuẩn và cách xác minh

Các cá nhân, tập thể tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh Hữu cơ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để hiểu rõ thế nào là Nông nghiệp Hữu cơ, cũng như các tiêu chuẩn và cách xác minh.
Thúc đẩy phát triển  nông nghiệp tuần hoàn từ những  quy định mới của Luật Đất đai 2024

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp tuần hoàn từ những quy định mới của Luật Đất đai 2024

Nông nghiệp tuần hoàn được hiểu là việc áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào tái chế chất thải, phụ phẩm trong quá trình sản xuất nông nghiệp để tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng là nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất, làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường, hướng tới nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái. Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024 gồm 16 chương và 260 điều, trong đó có nhiều nội dung có tác động mạnh mẽ đến phát triển nông nghiệp tuần hoàn.
Giảm ‘’dấu chân carbon”: Cần cả xã hội vào cuộc

Giảm ‘’dấu chân carbon”: Cần cả xã hội vào cuộc

Dấu chân carbon là tổng lượng phát thải khí nhà kính xuất phát từ quá trình sản xuất, sử dụng các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp hoặc dịch vụ của con người, đang ảnh hưởng rất nhiều đến nhiệt độ của Trái đất, vẫn được biết đến với cụm từ “hiệu ứng nhà kính”. Vậy chúng ta đã, đang và sẽ làm những gì để giảm dấu chân carbon?
“Sứ giả”  nâng tầm nông sản Việt

“Sứ giả” nâng tầm nông sản Việt

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, nông sản Việt Nam đã vươn lên trở thành niềm tự hào quốc gia, biểu tượng cho sự đa dạng và phong phú. Báo chí đóng vai trò then chốt trong việc đưa hình ảnh nông sản Việt ra thế giới, khẳng định chất lượng và xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế.
Tuyên Quang: Đến năm 2030 có 30% diện tích gieo trồng rau an toàn

Tuyên Quang: Đến năm 2030 có 30% diện tích gieo trồng rau an toàn

Tuyên Quang đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 8500ha trồng rau an toàn (chiếm 30% diện tích gieo trồng rau) theo các tiêu chuẩn như: Hữu cơ, VietGAP, GlobalGAP… ở các vùng có điều kiện đất đai, khí hậu phù hợp.
Châu chấu tre lan rộng qua 11 tỉnh phía Bắc gây hại nghiêm trọng

Châu chấu tre lan rộng qua 11 tỉnh phía Bắc gây hại nghiêm trọng

Châu chấu tre lưng vàng đã lan rộng sang 11 tỉnh phía Bắc, đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, buộc Bộ Nông nghiệp phải ra chỉ đạo khẩn để triển khai các biện pháp ngăn chặn và xử lý tình hình này một cách kịp thời và hiệu quả.
Nghề trồng "Vàng trắng” ở Lý Sơn

Nghề trồng "Vàng trắng” ở Lý Sơn

Đã đôi lần đến với vương quốc tỏi Lý Sơn, điều tôi lưu luyến nhất vẫn là những cánh đồng bạt ngàn màu xanh, đều tăm tắp của tỏi; khung cảnh nên thơ của các tia nước phun tưới theo giờ; hương tỏi khi thu hoạch và hình ảnh… người nông dân đổ mồ hôi, nước mắt để đổi lấy vị đặc trưng rất riêng của chất tỏi đảo Lý Sơn.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính