Thứ tư 11/12/2024 09:56Thứ tư 11/12/2024 09:56 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

OCOP: Nâng cao thu nhập cho người dân Lai Châu

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Lai Châu đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP với 215 sản phẩm đạt chuẩn, tập trung nâng cao chất lượng, kết nối du lịch và mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy kinh tế nông nghiệp.
OCOP: Nâng cao thu nhập cho người dân Lai Châu
Hiện nay, Lai Châu có 215 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao - Ảnh minh họa.

Lai Châu xác định phát triển sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Tỉnh đã và đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia chương trình OCOP, góp phần đưa nông sản địa phương vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, Lai Châu có 215 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao, chủ yếu là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các sản phẩm này không chỉ đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng mà còn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nhờ đó, nhiều sản phẩm đã được thị trường đón nhận, có sức cạnh tranh cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, Lai Châu tập trung vào tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức về chương trình OCOP, lợi ích của việc sản xuất sản phẩm đạt chuẩn; hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói sản phẩm theo quy trình hiện đại; hỗ trợ tài chính, cấp vốn, hỗ trợ lãi suất vay vốn cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP; xây dựng thương hiệu, hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu, thiết kế bao bì, quảng bá sản phẩm. Lai Châu cũng chú trọng quảng bá sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch. Việc kết hợp này giúp du khách tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời kích thích nhu cầu mua sắm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Bên cạnh đó, tỉnh Lai Châu đang tích cực tìm kiếm thị trường, mở rộng "cánh cửa" cho sản phẩm OCOP vươn xa. Các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương được đẩy mạnh, tạo điều kiện cho các sản phẩm OCOP của Lai Châu có mặt tại các siêu thị, cửa hàng, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước. Lai Châu xác định phát triển sản phẩm OCOP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Tỉnh đang tập trung vào việc lựa chọn các sản phẩm tiềm năng, đặc hữu, có nguồn nguyên liệu ổn định, gắn với bản sắc văn hóa, du lịch của địa phương để tham gia chương trình OCOP. Với những nỗ lực này, Lai Châu hy vọng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm OCOP chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững.

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

Bưởi Phú Thọ tìm lối đi mới: Chế biến sâu nâng tầm giá trị

Bưởi Phú Thọ tìm lối đi mới: Chế biến sâu nâng tầm giá trị

Ngành bưởi Phú Thọ đang đối mặt với nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm.
Đồng Tháp vun đắp "ngọc vàng" trên đất Sen hồng

Đồng Tháp vun đắp "ngọc vàng" trên đất Sen hồng

Ngành xoài Đồng Tháp đang "vươn mình ra biển lớn" với những bước tiến vững chắc trong sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao và xây dựng chuỗi giá trị, khẳng định vị thế "vàng" trên thị trường xoài trong nước và quốc tế.
Gia tăng giá trị cho sản phẩm từ cây trồng hữu cơ

Gia tăng giá trị cho sản phẩm từ cây trồng hữu cơ

Trước nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch ngày càng cao, tỉnh Cao Bằng đã khai thác tiềm năng, đẩy mạnh phát triển cây trồng đặc hữu hướng theo hữu cơ. Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã phát triển hơn 2.500 ha cây trồng được cấp giấy chứng nhận hữu cơ Việt Nam và liên tục duy trì tái cấp hàng năm.
Hà Giang: Chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững

Hà Giang: Chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững

Trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, ngành Nông nghiệp luôn được xác định là một trong những “trụ cột” quan trọng. Để nâng cao đời sống, người dân đang tích cực áp dụng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất, nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao phục vụ cho chế biến các sản phẩm chất lượng, giá trị cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về chất lượng sản phẩm; hướng tới thị trường xuất khẩu và tiêu dùng trong nước và thế giới, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm để phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định.
Bến Tre: Gặt hái thành công với mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Bến Tre: Gặt hái thành công với mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Bến Tre đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm.
Phân hữu cơ vi sinh: Bước đột phá của nông dân Nghệ An

Phân hữu cơ vi sinh: Bước đột phá của nông dân Nghệ An

Trong bối cảnh toàn cầu đang đẩy mạnh xu hướng phát triển bền vững, tỉnh Nghệ An nổi bật với chiến dịch chuyển hóa rác thải nông nghiệp thành phân bón hữu cơ vi sinh. Không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mô hình này còn mở ra những cơ hội kinh tế và nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân.
Hưng Yên: Sản lượng giảm tạo đà cho giá cam tăng vọt

Hưng Yên: Sản lượng giảm tạo đà cho giá cam tăng vọt

Sản lượng cam Hưng Yên năm nay giảm do ảnh hưởng của thời tiết, nhưng tiêu thụ thuận lợi giúp nông dân bán với giá cao và sản phẩm đạt chuẩn VietGAP.
Bắc Giang: Phát triển bền vững vùng vải thiều Tân Yên

Bắc Giang: Phát triển bền vững vùng vải thiều Tân Yên

Huyện Tân Yên, Bắc Giang, đã phát triển mạnh mẽ ngành vải thiều với chất lượng vượt trội, đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao giá trị nông sản và mở rộng thị trường xuất khẩu.
OCOP - Động lực đưa nông sản Ba Vì vươn xa

OCOP - Động lực đưa nông sản Ba Vì vươn xa

Chương trình OCOP đang góp phần quan trọng giúp huyện Ba Vì phát triển kinh tế nông thôn bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, với những sản phẩm nổi bật như sữa tươi, thịt gà, rau sạch... được nâng cao chất lượng và quảng bá rộng rãi.
Thanh long ruột đỏ phát triển kinh tế trên đất Lập Thạch

Thanh long ruột đỏ phát triển kinh tế trên đất Lập Thạch

Thanh long ruột đỏ đã trở thành "cây vàng" trên đất Lập Thạch (Vĩnh Phúc), mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Quyết tâm sản xuất vụ xuân thắng lợi

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Quyết tâm sản xuất vụ xuân thắng lợi

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung cho sản xuất vụ xuân 2025 với mục tiêu đạt tổng sản lượng lương thực và cây trồng chủ lực trên 35.000 tấn, trong đó chú trọng phát triển các loại cây trồng đa dạng như lúa, rau đậu, lạc, khoai lang...
Long An: Phát triển du lịch nông thôn gắn với sản phẩm OCOP

Long An: Phát triển du lịch nông thôn gắn với sản phẩm OCOP

Tỉnh Long An đang nỗ lực khai thác tiềm năng du lịch nông thôn, kết hợp với việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP, nhằm thu hút du khách và thúc đẩy kinh tế địa phương.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính