Thứ ba 07/01/2025 20:17Thứ ba 07/01/2025 20:17 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

Thái Bình: Cây dược liệu - Hướng đi mới cho nông nghiệp bền vững

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Thái Bình đang đẩy mạnh phát triển cây dược liệu, tạo sinh kế mới, nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần bảo vệ môi trường. Đây được xem là hướng đi chiến lược cho nông nghiệp bền vững của tỉnh.
Thái Bình: Cây dược liệu - Hướng đi mới cho nông nghiệp bền vững
Cây ngưu tất đã trở thành "cây làm giàu" cho nhiều nông dân - Ảnh minh họa.

Nhận thấy tiềm năng kinh tế của cây dược liệu, nhiều địa phương ở Thái Bình đã chuyển đổi diện tích trồng cây kém hiệu quả sang trồng các loại dược liệu có giá trị cao như kim ngân, đinh lăng, cà gai leo, ngưu tất, xạ can, khổ sâm.

Tại xã Thống Nhất (huyện Hưng Hà), cây ngưu tất đã trở thành "cây làm giàu" cho nhiều nông dân. Với thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, ngưu tất đang khuyến khích người dân mở rộng diện tích canh tác.

Việc phát triển cây dược liệu không chỉ giúp tăng thu nhập, thay đổi tư duy sản xuất của người dân mà còn góp phần bảo vệ môi trường do ít sử dụng hóa chất, phân bón.

Tuy nhiên, việc phát triển cây dược liệu ở Thái Bình cũng đối mặt với một số thách thức. Thị trường tiêu thụ chưa ổn định, kỹ thuật canh tác còn hạn chế, công tác bảo quản và chế biến sau thu hoạch chưa được đầu tư đúng mức.

Để khắc phục những khó khăn này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã đề ra các giải pháp như: xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ, đầu tư vào nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất.

Tỉnh cũng chú trọng quảng bá và xây dựng thương hiệu cho cây dược liệu, tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế.

Với những nỗ lực trong việc phát triển cây dược liệu, Thái Bình hy vọng sẽ xây dựng được một nền nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

Muối hữu cơ: Tính chất, phân loại và ứng dụng

Muối hữu cơ: Tính chất, phân loại và ứng dụng

Muối hữu cơ là một nhóm hợp chất hóa học đa dạng, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ hóa học, sinh học đến công nghiệp và đời sống. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về muối hữu cơ, bao gồm định nghĩa, cấu trúc, tính chất, phân loại và ứng dụng của chúng.
Không khí Tết rộn ràng tại các làng nghề truyền thống ở Bình Thuận

Không khí Tết rộn ràng tại các làng nghề truyền thống ở Bình Thuận

Tết đến xuân về, làng gốm Chăm Bình Đức (Bình Thuận) rộn ràng không khí sản xuất với những sản phẩm gốm Chăm Sơn Hòa tinh xảo được công nhận OCOP 3 sao.
Lá dứa - Nguồn nguyên liệu quý cho ngành dệt may

Lá dứa - Nguồn nguyên liệu quý cho ngành dệt may

Từ nguồn phế phẩm nông nghiệp tưởng chừng bỏ đi, lá dứa đang trở thành nguyên liệu tiềm năng cho ngành công nghiệp dệt may, mở ra hướng đi mới cho sản xuất bền vững.
Hà Nội phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị bưởi

Hà Nội phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị bưởi

Hà Nội đang nỗ lực nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho các loại bưởi đặc sản, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập cho người trồng bưởi.
Sản phẩm hữu cơ: Lựa chọn vàng cho cuộc sống an lành của người già

Sản phẩm hữu cơ: Lựa chọn vàng cho cuộc sống an lành của người già

Khi tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe con người cũng dần suy yếu. Hệ miễn dịch suy giảm, các cơ quan chức năng hoạt động kém hiệu quả, nguy cơ mắc các bệnh mãn tính cũng tăng lên. Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là vô cùng quan trọng, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò then chốt.
Nước mắm truyền thống: Tinh hoa ẩm thực Việt

Nước mắm truyền thống: Tinh hoa ẩm thực Việt

Nước mắm, một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, không chỉ là một thứ nước chấm thông thường mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực lâu đời. Trong đó, nước mắm truyền thống, với quy trình sản xuất thủ công tỉ mỉ và hương vị đặc trưng, luôn giữ một vị thế quan trọng. Bài viết này sẽ đi sâu vào thế giới của nước mắm truyền thống, từ nguồn gốc, quy trình sản xuất, giá trị dinh dưỡng đến những thách thức và cơ hội trong bối cảnh hiện nay.
Bình Thuận: Vị ngọt của trái nho trên vùng đất khô cằn

Bình Thuận: Vị ngọt của trái nho trên vùng đất khô cằn

Bình Thuận, vùng đất nổi tiếng với những đồi cát trải dài và khí hậu khô nóng, tưởng chừng khắc nghiệt lại là nơi sản sinh ra những trái nho ngọt ngào, trĩu quả. Nghề trồng nho ở Bình Thuận đã có từ lâu đời, trải qua nhiều thăng trầm, đến nay đã khẳng định được vị thế, không chỉ là nguồn thu nhập quan trọng của người dân mà còn là một nét đặc trưng của vùng đất này.
An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường khi nuôi tôm hữu cơ

An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường khi nuôi tôm hữu cơ

Nuôi tôm hữu cơ đang ngày càng trở nên phổ biến như một giải pháp bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về thực phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Khác với phương pháp nuôi tôm công nghiệp thâm canh, nuôi tôm hữu cơ tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái cân bằng trong ao nuôi, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất và kháng sinh, hướng đến sự phát triển tự nhiên của tôm.
Làng hoa cây cảnh tất bật vào xuân

Làng hoa cây cảnh tất bật vào xuân

Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, không khí xuân tràn ngập các làng hoa cây cảnh ngoại thành. Nông dân hối hả chăm sóc, vun trồng, mong chờ một mùa bội thu.
Miến dong Bắc Kạn: Tinh hoa từ núi rừng vươn xa tầm OCOP

Miến dong Bắc Kạn: Tinh hoa từ núi rừng vươn xa tầm OCOP

Miến dong là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được chế biến từ củ dong riềng. Mỗi vùng miền lại có những bí quyết riêng để tạo ra những sợi miến thơm ngon, đặc trưng. Trong đó, miến dong Bắc Kạn nổi tiếng với chất lượng hảo hạng, sợi miến dai ngon, trong suốt, không bị nát khi nấu. Nhờ chất lượng vượt trội, miến dong Bắc Kạn đã khẳng định được vị thế trên thị trường và được công nhận là sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh.
Sóc Trăng: OCOP nâng tầm giá trị nông sản, mở rộng thị trường cho hợp tác xã

Sóc Trăng: OCOP nâng tầm giá trị nông sản, mở rộng thị trường cho hợp tác xã

Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đang phát huy hiệu quả rõ rệt tại Sóc Trăng, giúp các hợp tác xã (HTX) nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ và thay đổi tư duy sản xuất.
Liên hiệp Hợp tác xã Tiêu dùng Việt Nam: Kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng

Liên hiệp Hợp tác xã Tiêu dùng Việt Nam: Kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng

Chiều 29/12 tại Hà Nội Liên hiệp Hợp tác xã Tiêu dùng Việt Nam đã tiến hành tổng kết công tác năm 2024 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2025. Sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm Liên hiệp đã định hình kế hoạch hướng tới công việc theo sứ mệnh, tôn chỉ mà Liên hiệp đã đề ra. Sau khái quát tổng quan của Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Thị Lan Hương, Phó chủ tịch Liện hiệp đã báo cáo tổng kết hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua, đồng thời vạch ra kế hoạch năm 2025 và các năm tới.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính