Cận kề Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm tăng cao, người chăn nuôi ở Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc, vỗ béo đàn vật nuôi, sẵn sàng cung ứng cho thị trường nguồn hàng dồi dào, chất lượng - Ảnh minh họa. |
Cận kề Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm tăng cao, người chăn nuôi ở Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc, vỗ béo đàn vật nuôi, sẵn sàng cung ứng cho thị trường nguồn hàng dồi dào, chất lượng. Tại các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, không khí những ngày cuối năm đang rất khẩn trương. Hàng trăm con lợn thịt đã đạt trọng lượng gần 120kg/con, sẵn sàng xuất chuồng phục vụ thị trường Tết.
Tại các vùng nuôi gà tập trung, người dân cũng đang "vỗ béo" đàn gà. Hơn 2.000 con gà được nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP, chất lượng thịt thơm ngon, dự kiến sẽ được xuất bán trong dịp Tết này.
Không chỉ chú trọng số lượng, người chăn nuôi còn quan tâm đến chất lượng và hình thức sản phẩm. Nhiều hộ đã lựa chọn giống gà đẹp mã để đáp ứng nhu cầu thị trường Tết. "Chúng tôi chăn nuôi lợn theo hướng nông hộ, số lượng đàn không nhiều nhưng chất lượng thịt ngon nên được người mua ưa chuộng", một hộ chăn nuôi cho biết.
Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui được mùa, người chăn nuôi gà đang lo lắng vì giá gà thời điểm cuối năm có xu hướng giảm mạnh. "Tổng đàn gà trên địa bàn xã hơn 100.000 con. Thời điểm này, giá bán chỉ từ 45 - 55.000 đồng/kg, trong khi trước đó là 65 - 70.000 đồng/kg", đại diện chính quyền địa phương cho hay.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra, kiểm soát hoạt động mua bán, giết mổ động vật, giám sát chất lượng, nguồn gốc sản phẩm nông sản, thực phẩm.
Với sự chuẩn bị chu đáo của người chăn nuôi và sự vào cuộc của các cấp chính quyền, tin rằng thị trường thực phẩm Hà Tĩnh dịp Tết Nguyên đán sẽ dồi dào, phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.