Năm 2024, Hà Nội phấn đấu tỷ lệ mẫu thực phẩm, nông, lâm, thủy sản bị giám sát vi phạm quy định về an toàn thực phẩm giảm 10%/năm so với năm trước; tăng 10% diện tích trồng trọt, nuôi trồng thủy sản hay chăn nuôi gia súc, gia cầm áp dụng theo chuẩn VietGAP, VietGAHP; tăng tỷ lệ giết mổ công nghiệp đảm bảo hợp vệ sinh; tăng 10% chuỗi cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu, quảng bá các sản phẩm an toàn thực phẩm; phát triển chế biến nông sản sâu theo hướng an toàn; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tất cả các khâu từ sản xuất, vận chuyển đến tiêu thụ nông sản an toàn, dùng mã QR để truy xuất nguồn gốc một cách minh bạch…
Về phía cơ quan quản lý, Hà Nội phấn đấu 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm từ thành phố đến cấp huyện, xã, phường được tập huấn nghiệp vụ; 90% người sản xuất, kinh doanh nông sản được tập huấn về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh việc phát hiện, tố giác các hành vi sản xuất, kinh doanh chất cấm cũng như nông sản kém chất lượng tới các cấp quản lý về an toàn thực phẩm cũng như chính quyền địa phương để ngăn chặn ngay từ nguồn, tránh để xảy ra những vụ việc mất an toàn thực phẩm.