Suất ăn đảm bảo sạch sẽ và chất lượng tại Supe Lâm Thao. |
Thăm quan nhà bếp của Supe Lâm Thao không khác gì bếp gia đình, thậm chí có phần còn chu đáo hơn. Các khay đựng, thìa cốc đều là đồ inox sáng loáng. Các món ăn đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Sau những giờ làm việc bận rộn, người lao động của Supe Lâm Thao sẽ được giải toả căng thẳng bằng những món ăn ngon nóng hổi.
Ông Nguyễn Quốc An – Phó Tổng Giám đốc Supe Lâm Thao cho biết, tổng số công nhân đang làm việc tại Công ty là hơn 1.800 người, vì vậy, chúng tôi đã xây dựng 3 nhà ăn tại 3 khu vực của nhà máy để không bị quá tải, công nhân không phải chen chúc nhau chờ đợi khi đến giờ ăn ca.
Ở mỗi nhà ăn đều được bố trí khu vực rửa tay, nơi xếp khay đựng, khu vực bày đồ ăn, nơi để đồ uống, tráng miệng… Toàn bộ bàn ăn, khay đựng đều được làm bằng inox rất sạch sẽ. Không gian nhà bếp được bố trí rộng rãi, thoáng mát với ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió. Những dãy bàn ghế luôn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, giúp công nhân cảm thấy thoải mái hơn trong giờ ăn trưa.
Ngoài công nhân, tập thể lãnh đạo như TGĐ Phạm Thanh Tùng, các Trưởng phòng ban đều ngồi ăn vui vẻ. Đây là một nét văn hoá của Supe Lâm Thao, bởi việc này tạo ra sự gần gũi đặc biệt giữa ban lãnh đạo và công nhân.
Nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ tại Supe Lâm Thao. |
Chị Vũ Thị Hồng Thịnh, Trưởng ca Xí nghiệp đời sống - người đã gắn bó với công việc bếp núc, phục vụ công nhân trong hơn 10 năm qua ở Supe Lâm Thao chia sẻ: "Nhà bếp của Supe Lâm Thao đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của các anh chị em công nhân. Trước đây, một bữa ăn tiêu chuẩn tại Supe Lâm Thao chỉ có 20.000 đồng/suất, nhưng hiện tại đã tăng lên 25.000 đồng. Sự thay đổi này không chỉ thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo đến đời sống công nhân mà còn giúp chúng tôi có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng hơn".
Chị Thịnh còn chia sẻ, chị và các đồng nghiệp trong bếp phải chọn các lại nguyên liệu, thực phẩm ở nhà cung cấp uy tín, đảm bảo phải an toàn, sạch sẽ… Các món ăn từ đậu cũng được thay đổi thường xuyên, khi thì đậu rán, khi thì sốt cà chua, sốt thịt…
Ngoài ra, gần đây Ban lãnh đạo công ty đã đầu tư rất mạnh tay cho việc mua sắm các thiết bị bếp hiện đại như máy rửa bát, máy rửa cốc, máy sấy, các dụng cụ nhà bếp đạt chuẩn vệ sinh…, nhằm mang đến một môi trường bếp núc sạch sẽ, tiện nghi và an toàn".
Nhờ có hệ thống máy móc hiện đại, những đầu bếp như chị Thịnh đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng và dọn dẹp, lau rửa… Cũng nhờ vậy, các chị có thời gian nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo thêm các món ăn mới hấp dẫn, giúp thực đơn hàng ngày không bị nhàm chán…
Chị Vũ Thị Hồng Thịnh, Trưởng ca Xí nghiệp đời sống tại Supe Lâm Thao. |
Được biết, mỗi ngày bếp ăn tại Supe Lâm Thao phục vụ gần 2000 suất ăn, một nhiệm vụ rất vất vả với chị em nhà bếp. Nhưng chị Thịnh và các đồng nghiệp đều tự nhắc nhở nhau: “Nấu ăn càng chu đáo, đồng nghiệp càng thêm phấn chấn, rạng rỡ".
Ngoài ra, chị Thịnh còn tự hào cho biết những thay đổi tích cực về văn hoá tại nhà ăn: “Trước đây, công nhân không có quy củ lắm khi ăn uống, nhưng với sự cải tiến trong cách phục vụ, họ đã thay đổi nhận thức, cùng giữ gìn không khí vui vẻ và môi trường trong nhà ăn sạch sẽ, qua đó ai cũng thêm phần yêu mến công ty. Bản thân tôi, là một người phục vụ, cũng thấy hạnh phúc vì công việc của mình được coi trọng và có ý nghĩa hơn".
Lãnh đạo Supe Lâm Thao đầu tư máy rửa bát, máy sấy và nhiều trang thiết bị hiện đại tại bếp ăn. |
Anh Nguyễn Đình Huy, một công nhân làm việc 5 năm tại Supe Lâm Thao, tâm sự: "Trước đây, tôi nghĩ bữa ăn công nghiệp chỉ có vài món đơn giản, nhưng khi vào Supe Lâm Thao, tôi thật sự bất ngờ. Mỗi bữa đều có đầy đủ món chính, món phụ, cả đồ tráng miệng nữa. Không ngờ công ty lại chăm chút đến vậy, tôi thấy được tôn trọng và ấm áp".
Chị Nguyễn Thị Sâm, Tổ trưởng của Xí nghiệp đời sống, cũng nói thêm: "Dù công việc bận rộn, nhiều hôm phải đứng bếp suốt ngày, nhưng khi thấy mọi người vui vẻ, no đủ, chúng tôi thấy mọi mệt mỏi đều tan biến. Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, mà còn là nơi thắp lên ngọn lửa yêu thương, giúp công nhân có thêm sức khỏe và niềm vui để làm việc mỗi ngày".