Thứ ba 22/10/2024 15:30Thứ ba 22/10/2024 15:30 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

OCOP huyện Hoài Đức bứt phá chinh phục thị trường

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Hoài Đức đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP với sự hỗ trợ từ Hà Nội, nhằm nâng cao giá trị và mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm địa phương.
OCOP huyện Hoài Đức bứt phá chinh phục thị trường
Huyện Hoài Đức đã có 114 sản phẩm được công nhận OCOP - Ảnh minh họa.

Huyện Hoài Đức đang tích cực triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm nâng cao giá trị và thương hiệu cho các sản phẩm địa phương, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ. Với tiềm năng lớn về sản xuất nông sản, thực phẩm và làng nghề, Hoài Đức đã đạt được những thành tựu đáng kể trong chương trình OCOP. Trong 5 năm (2019-2023), huyện đã có 114 sản phẩm được công nhận, trong đó có 3 sản phẩm 3 sao và 83 sản phẩm 4 sao.

Huyện cũng chú trọng hỗ trợ các chủ thể tham gia chương trình, từ việc khuyến khích đăng ký ý tưởng sản phẩm, liên kết sản xuất, tiêu thụ, đến tư vấn nâng cấp máy móc, thiết kế nhãn mác, bao bì. Hiện tại, toàn huyện có 44 chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP.

Thành công của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Di Trạch với sản phẩm ổi và táo đại, hay cơ sở miến dong sạch Trung Kiên là những minh chứng rõ nét cho hiệu quả của chương trình OCOP. Nhờ tham gia chương trình, lượng tiêu thụ và doanh thu từ ổi của Hợp tác xã Di Trạch đã tăng lên 1,5 lần.

Tuy nhiên, để đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng cả nước, huyện Hoài Đức vẫn cần sự hỗ trợ từ các cơ quan thành phố trong việc quảng bá, kết nối tiêu thụ và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất. Hiện huyện đã khai trương 4 điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn.

Về phía thành phố, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ chương trình OCOP. Sau gần 5 năm triển khai, Hà Nội đã có 2.769 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng. Trong đó, có 6 sản phẩm đạt 5 sao, 12 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao, 1.485 sản phẩm đạt 4 sao và 1.266 sản phẩm đạt 3 sao.

Phú Thọ: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt Phú Thọ: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt
OCOP Bắc Giang được nâng tầm sản phẩm OCOP Bắc Giang được nâng tầm sản phẩm
OCOP Hà Nội: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường OCOP Hà Nội: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường

Bài liên quan

OCOP và những câu chuyện đổi thay trên quê hương

OCOP và những câu chuyện đổi thay trên quê hương

OCOP đang thổi làn gió mới vào kinh tế nông thôn Việt Nam, với hơn 7.800 sản phẩm được công nhận, tạo ra doanh thu hơn 200.000 tỷ đồng và bức tranh kinh tế nông thôn đa sắc màu.
OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

Hà Nội đang nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm chế biến sâu, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
OCOP Hà Nội: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường

Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP để đưa hơn 2.700 sản phẩm, bao gồm nhiều sản phẩm chất lượng cao, đến gần hơn với người tiêu dùng.
OCOP Bắc Giang được nâng tầm sản phẩm

OCOP Bắc Giang được nâng tầm sản phẩm

Bắc Giang đang đẩy mạnh nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp và OCOP để tăng thu nhập cho người dân nông thôn.
Phú Thọ: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt

Phú Thọ: Nâng tầm chất lượng, mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy sản xuất các sản phẩm chất lượng cao tại Phú Thọ.
Tây Ninh: Phát triển kinh tế từ truyền thống

Tây Ninh: Phát triển kinh tế từ truyền thống

Tây Ninh đang tập trung phát triển các làng nghề truyền thống như một chiến lược quan trọng để khai thác tiềm năng địa phương và thúc đẩy kinh tế.

CÁC TIN BÀI KHÁC

OCOP và những câu chuyện đổi thay trên quê hương

OCOP và những câu chuyện đổi thay trên quê hương

OCOP đang thổi làn gió mới vào kinh tế nông thôn Việt Nam, với hơn 7.800 sản phẩm được công nhận, tạo ra doanh thu hơn 200.000 tỷ đồng và bức tranh kinh tế nông thôn đa sắc màu.
Vân Hồ đẩy mạnh sản xuất rau vụ đông

Vân Hồ đẩy mạnh sản xuất rau vụ đông

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đang đẩy mạnh sản xuất rau vụ đông theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.
Chế biến và sản xuất dược liệu ở Quảng Bình: Tiềm năng lớn, khó khăn chất chồng

Chế biến và sản xuất dược liệu ở Quảng Bình: Tiềm năng lớn, khó khăn chất chồng

Với 143,1 ha cây dược liệu tỉnh Quảng Bình, ngành chế biến và sản xuất dược liệu có cơ sở thuận lợi để phát triển nhưng thực tế đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách cần khắc phục.
"Ăn chè" cho thịt ngon: Mô hình chăn nuôi độc đáo tại Thái Nguyên

"Ăn chè" cho thịt ngon: Mô hình chăn nuôi độc đáo tại Thái Nguyên

Nghiên cứu tại Thái Nguyên cho thấy lợn ăn chè xanh cho thịt nạc hơn, ít mỡ hơn, thơm ngon và an toàn hơn, mở ra hướng đi mới đầy tiềm năng cho ngành chăn nuôi của tỉnh.
Cam Hà Tĩnh "thắng" lớn nhờ chất lượng

Cam Hà Tĩnh "thắng" lớn nhờ chất lượng

Dù sản lượng giảm nhẹ do ảnh hưởng của thời tiết, cam Hà Tĩnh vẫn vào mùa thu hoạch với chất lượng vượt trội, vị ngọt đậm đà và giá bán cao hơn năm ngoái.
Dừa sáp cấy mô: Bước đột phá cho nông nghiệp Trà Vinh

Dừa sáp cấy mô: Bước đột phá cho nông nghiệp Trà Vinh

Dừa sáp cấy mô cho năng suất vượt trội, giá thành cây giống hợp lý, mở ra triển vọng mới cho việc nhân giống và phát triển đặc sản Trà Vinh.
[Longform] Vai trò của Axit Humic trong quá trình chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ

[Longform] Vai trò của Axit Humic trong quá trình chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ

Trong bối cảnh nông nghiệp hữu cơ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường đã trở thành yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp và bảo vệ hệ sinh thái. Trong đó, Axit Humic - một hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong đất và trầm tích đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe đất và tăng cường hiệu suất cây trồng. Bên cạnh đó, các loại phân bón hữu cơ khác chiết xuất từ động thực vật cũng góp phần cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp.
OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

Hà Nội đang nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm chế biến sâu, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều hợp tác xã ở Thái Nguyên đã chuyển hướng sang chế biến sâu, tạo ra các sản phẩm đa dạng, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người dân.
Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Đến hết năm 2023, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã trở thành địa phương sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn nhất tỉnh Lào Cai với hơn 3.388 ha (gồm chè, quế) đạt chứng nhận hữu cơ. Năm 2024 huyện tiếp tục phát huy thành quả đã gây dựng từ nhiều năm.
Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Gần 10.000 ha lúa Thu Đông tại hai huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng, tỉnh Long An đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng do lũ lụt và dịch bệnh.
Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La đang nỗ lực hiện đại hóa nền nông nghiệp bằng việc áp dụng khoa học công nghệ, nhằm đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt và bảo vệ môi trường.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính