Thứ ba 16/07/2024 20:24Thứ ba 16/07/2024 20:24 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: toasoan@tapchihuucovietnam.vn

Tag

Bia Hà Nội - Hải Phòng: Phát triển “nhờ” đổi mới, áp dụng khoa học công nghệ

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Tháng 6 hàng năm là tháng “sinh nhật” đầy ý nghĩa đối với Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng, khi tròn 64 năm thành lập vào ngày 15/6/2024.
Bia Hà Nội - Hải Phòng: Phát triển “nhờ” đổi mới, áp dụng khoa học công nghệ
Dây chuyền chiết KHS 100keg/h của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng.

Tiền thân là Xí nghiệp Nước đá Việt Hoa, sau được đổi tên thành Xí nghiệp Nước ngọt Hải Phòng, Nhà máy Bia - Nước ngọt Hải Phòng, Công ty Bia Hải Phòng. Tháng 10/2004, Công ty tiến hành cổ phần hóa và chuyển đổi thành Công ty CP Bia Hải Phòng. Đến tháng 10/2005 là thành viên của Tổng Công ty CP Bia - Rượu – Nước giải khát Hà Nội, hoạt động theo mô hình công ty “mẹ - con” và chính thức đổi tên thành Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng (Bia HN-HP).

Những năm gần đây, công ty đã không ngừng đổi mới, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất để phát triển. Bằng sự đầu tư hệ thống máy móc thiết bị, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, đổi mới công nghệ sản xuất bia, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã có khả năng cung cấp đủ nhu cầu cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh miền Duyên Hải với sản lượng 75 triệu lít bia hơi, bia tươi và bia chai các loại. Công ty đã đầu tư và lắp đặt thêm hệ thống chiết keg công suất 100keg/giờ của KHS - CHLB Đức giúp cải thiện năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và đưa mức hao phí khi chiết bia trên dây chuyền 100 kegs/h giảm xuống dưới 1%. Cải tạo dây chuyền chiết chai KHS để đồng thời chiết được cả chai thủy tinh và chai PET, nâng công suất chiết chai PET lên 3000 - 4000 chai/giờ và giảm số nhân sự vận hành. Đơn vị cũng lắp đặt các dàn chiết lưu lượng, bàn nâng thủy lực, kho lạnh, nâng cấp hệ thống lên men giống,… góp phần chủ động trong sản xuất giảm hao phí, cải thiện năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nhằm phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng luôn đầu tư, cải tiến kỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động, môi trường làm việc và bảo vệ môi trường. Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trong quy trình sản xuất, xử lý chất thải, nước thải, khí thải. Kể từ năm 2022, Bia Hà Nội - Hải Phòng đã sử dụng lò hơi công nghệ mới BIOMAS đốt bằng mùn cưa thay thế lò hơi đốt bằng than đá, thân thiện với môi trường hơn, giảm được lượng bụi, khí thải phát sinh so với trước. Kết quả quan trắc định kỳ 4 lần/năm, các chỉ tiêu đều đạt theo quy chuẩn Việt Nam 40:2011.

Nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng sản phẩm và mẫu mã của các sản phẩm Bia Hải Phòng, nhất là từ khi Công ty trở thành Công ty con của HABECO. Những sản phẩm mang thương hiệu Bia Hà Nội - Hải Phòng ngày càng nổi tiếng trên thị trường như: Bia hơi Hà Nội licensed, Bia hơi Hải Phòng, Bia hơi Hải Hà, Bia tươi Hải Phòng, Bia tươi Amber, Bia tươi Harbour, Bia chai Amber, Bia chai HAIPHONGBEER, Bia chai HAIPHONG HARBOUR SILVER, Bia lon HAIPHONG PREMIUM,…Đây là các sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng các quận, huyện ở Hải Phòng, các tỉnh lân cận mà còn quảng bá sản phẩm cho khách du lịch khi đến Hải Phòng. Các sản phẩm Bia tươi, Bia chai, Bia lon mang thương hiệu Hải Phòng có mẫu mã bao bì đẹp, đã nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng về cả chất lượng và phong cách, chinh phục những người sành bia trong và ngoài nước.

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

AI: Cuộc cách mạng công nghệ hay "cơn ác mộng" năng lượng xanh?

AI: Cuộc cách mạng công nghệ hay "cơn ác mộng" năng lượng xanh?

Cuộc đua AI khốc liệt đang đẩy thế giới vào nghịch lý "càng phát triển, càng khát năng lượng xanh", đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa tham vọng công nghệ và trách nhiệm môi trường của các "ông lớn" công nghệ.
AI - "Vũ khí bí mật" giúp nông nghiệp Đông Nam Á chống chọi biến đổi khí hậu

AI - "Vũ khí bí mật" giúp nông nghiệp Đông Nam Á chống chọi biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang đẩy an ninh lương thực Đông Nam Á vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một "ánh sáng cuối đường hầm", hứa hẹn thay đổi cục diện và bảo vệ nguồn lương thực cho hàng triệu người dân.
Pin vĩnh cửu từ hydro hữu cơ: Bước đột phá xanh cho năng lượng tái tạo

Pin vĩnh cửu từ hydro hữu cơ: Bước đột phá xanh cho năng lượng tái tạo

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã phát triển một loại pin mới, sử dụng hydro hữu cơ dạng lỏng, có khả năng lưu trữ năng lượng tái tạo trong thời gian dài mà không gây ô nhiễm môi trường.
eTax Mobile: "Cánh tay nối dài" của người nộp thuế

eTax Mobile: "Cánh tay nối dài" của người nộp thuế

Ứng dụng eTax Mobile của ngành thuế mang đến giải pháp nộp thuế đất phi nông nghiệp tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho người dân Hà Nội, đồng thời góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Thúc đẩy nông nghiệp giảm phụ thuộc thuốc bảo vệ thực vật

Thúc đẩy nông nghiệp giảm phụ thuộc thuốc bảo vệ thực vật

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, ngành nông nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức giảm thiểu sự phụ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật, và Đại học Sydney đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam để tìm ra giải pháp bền vững.
Ứng dụng công nghệ cao, chìa khóa cho nông nghiệp hiện đại

Ứng dụng công nghệ cao, chìa khóa cho nông nghiệp hiện đại

Hà Nội đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp, từ sản xuất thông minh đến tiêu thụ hiện đại, hướng tới một tương lai nông nghiệp bền vững.
Hà Nội thúc đẩy cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

Hà Nội thúc đẩy cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

Xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã tổ chức hội thi "Người vận hành máy cấy giỏi vụ mùa năm 2024" với sự tham gia của 10 đội thi từ các huyện Phú Xuyên, Thường Tín và Ứng Hòa, nhằm thúc đẩy cơ giới hóa nông nghiệp trong khu vực.
Áp dụng khoa học công nghệ giúp tăng giá trị nông sản

Áp dụng khoa học công nghệ giúp tăng giá trị nông sản

Hiện nay, khoa học-công nghệ trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đồng thời áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất cũng là giải pháp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo ra sản phẩm nông sản tốt phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, và nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Ứng dụng công nghệ cao vào mô hình trồng dưa vàng trong nhà màng

Ứng dụng công nghệ cao vào mô hình trồng dưa vàng trong nhà màng

HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Đức Phát (xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội) là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất dưa vàng, đem lại nguồn thu ổn định trong bối cảnh người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm sạch.
Xử lý rơm rạ sau thu hoạch để sản xuất phân bón hữu cơ

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch để sản xuất phân bón hữu cơ

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên năm 2024 tuyên truyền việc áp dụng mô hình sản xuất lúa kết hợp với sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rơm, rạ thành phân bón hữu cơ, nhằm bảo vệ và phát triển đất trồng lúa, đóng góp vào việc xây dựng nền nông nghiệp sạch và bền vững.
Hiệu quả ứng dụng vi sinh vật hữu ích bản địa  trong nông nghiệp

Hiệu quả ứng dụng vi sinh vật hữu ích bản địa trong nông nghiệp

Trong bối cảnh nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng suy kiệt, an ninh lương thực, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đang là thách thức lớn lao, phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hữu cơ đã trở thành giải pháp và là xu thế tất yếu của nông nghiệp thế giới và Việt Nam không phải ngoại lệ.
Nhiều sản phẩm OCOP của An Giang được quảng bá trên TikTok

Nhiều sản phẩm OCOP của An Giang được quảng bá trên TikTok

Trong hai ngày 22 và 23/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã tổ chức hoạt động quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh trên nền tảng TikTok, hướng đến việc chuẩn bị cho Chương trình Chợ phiên OCOP An Giang vào năm 2024.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính