Chất lượng các loại tổ yến ở Việt Nam được công bố có hàng lượng dinh dưỡng chất lượng cao hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á |
Từ ngàn đời xưa, Yến Sào được xem là một món ăn quý hiếm dành cho vua chúa, vì rất khó khai thác và lấy được tổ yến ở sâu trong các hang đảo ở xa khu vực đất liền, ngày nay yến sào đã được phổ biến như 1 thực phẩm bổ dưỡng thông thường, vì sản lượng tổ yến được dẫn dụ trong nhà tăng đáng kể, người dân có thể mua hay lựa chọn các loại sản phẩm tổ yến ở tại nhà nuôi yến hay ở mọi cửa hàng trên khắp cả nước một cách dễ dàng, giá thành tổ yến trên thị trường đang dao động trên dưới 1,5 triệu/ 100 gram tổ yến thô hay 2,8 triệu/ 100 gram yến tinh chế khoảng 12 tổ.
Mỗi lần dùng cho 1 người khoảng 1/2 tổ với giá thành khoảng 120.000 VNĐ/ 1 suất dùng, và 1 tuần nên dùng 2-3 lần. Một sự lựa chọn cho một sản phẩm tốt cho sức khoẻ và hoàn toàn tự nhiên với giá tiền không hề cao, rẻ hơn nhiều so với các loại thực phẩm cao cấp khác,
Chất lượng các loại tổ yến ở Việt Nam được công bố có hàng lượng dinh dưỡng chất lượng cao hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, hàm lượng tổ yến trong nhà nuôi và tổ yến được khai thác tại Đảo có giá trị dinh dưỡng tương nhau vì chúng cùng ăn các loại thức ăn hoàn toàn tự nhiên trong thiên nhiên,
Theo các bảng công bố và các bảng test của tất cả các cơ sở tinh chế tổ yến khi cung cấp ra thị trường thì trong tổ yến có hàm lượng Protein đặc biệt chiếm đến 45-55%, có hơn 18 loại Axit Amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng và khoáng chất khác rất tốt cho sức khoẻ và cần thiết cho cơ thể, các loại Axit Amin và khoáng chất này giúp cho cơ thể con người hấp thu nhanh các loại thức ăn khác tốt hơn, nên tổ yến rất tốt cho người bệnh hay người già cần hồi phục sức khoẻ nhanh, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng nhanh, nên tổ yến cũng được người Trung Quốc cũng như 1 số nước châu Á lựa chọn và tin dùng từ bao đời nay như là 1 thực phẩm giúp bồ bổ sức Khoẻ.
Protein trong tổ yến có cấu trúc rất đặc biệt, khác xa các loại Protein khác trong các loại thịt hay cá hay động vật khác. Tổ yến sau khi khai thác và tinh chế sấy khô xong có thể bảo quản ở môi trường tự nhiên rất lâu trong vài năm mà không bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, trong khi Protein trong các loại thực phẩm tươi sống khác để trong môi trường tự nhiên có vài giờ hay vài ngày đã bị hư và giảm chất lượng.
Ngày nay các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu chiết xuất loại Protein đặc biệt này để dùng trong y học cũng như bổ sung tổ yến vào trong một số loại thực phẩm chức năng, hay chiết xuất các loại tinh chất của tổ yến trong mỹ phẩm và làm đẹp khác.
Tổ yến được sử dụng rất đơn giản và được chế biến ra nhiều món ăn ngon rất dễ dàng và lành tính |
Tổ yến được sử dụng rất đơn giản và được chế biến ra nhiều món ăn ngon rất dễ dàng và lành tính, hầu như tổ yến ít có đối kỵ với các loại thực phẩm nào, nên các sản phẩm về tổ yến được chế biển rất đa dạng ra các loại thực phẩm khác nhau tốt cho sức khoẻ như: Yến chưng tự nhiên, chè yến, cháo yến, súp yến, lẩu yến, sữa chua yến, cafe yến, trà yến,....
Do vậy Tổ yến cần được khuyến khích và phổ biến sử dụng như 1 loại thực phẩm Organic bồi bổ cho sức khoẻ hoàn toàn tự nhiên, với số tiền mua một sản phẩm tổ yến không hề cao mà giá trị dinh dưỡng thực tế lại rất lớn và đã được khoa học chứng minh hiệu quả rõ ràng qua các bảng Test dinh dưỡng, ứng dụng trong các đề tài nghiên cứu khoa học về sức khoẻ cũng như hiệu quả sử dụng thực tế qua hàng ngàn năm nay./.