Thứ ba 15/10/2024 18:55Thứ ba 15/10/2024 18:55 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

Ớt trung đoàn: Thành công mới trên đất Sa Pa

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Ớt Trung đoàn, giống ớt cay nhất Việt Nam, đang "bén rễ" trên đất Sa Pa, mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho nông nghiệp địa phương.
Ớt trung đoàn: Thành công mới trên đất Sa Pa

Diện tích trồng ớt trung Đoàn tại Sa Pa đã mở rộng lên 3.000 m2 - Ảnh minh họa.

Sa Pa nay đã có thành công mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Giống ớt cay nhất Việt Nam, mang tên gọi dân dã "Ớt trung đoàn", đã bén rễ và phát triển mạnh mẽ tại xã Ngũ Chỉ Sơn.

Thử nghiệm thành công ớt trung đoàn trên đất Sa Pa đã chứng minh khả năng thích nghi của giống cây này với địa hình đất dốc và khô cằn. Diện tích trồng ớt hiện đã đạt 3.000 m2, cho thấy sự phát triển nhanh chóng của mô hình này. Với năng suất ấn tượng lên tới 6 tấn/ha và giá bán ớt tươi dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/kg, người nông dân có thể thu về khoảng 480 - 600 triệu đồng/ha mỗi năm, mở ra cơ hội nâng cao thu nhập đáng kể.

Ớt trung đoàn không chỉ mang lại năng suất cao mà còn có chất lượng vượt trội. Với độ cay "nổi tiếng" đạt cấp độ 7 trên thang đo Scoville cùng hương thơm đặc trưng, loại ớt này hứa hẹn sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn có tiềm năng xuất khẩu lớn.

Thành công bước đầu của mô hình trồng ớt trung đoàn tại Sa Pa là minh chứng rõ nét cho sự chuyển mình của nông nghiệp địa phương. Từ một vùng đất vốn chỉ quen với các loại cây trồng truyền thống, Sa Pa đang dần khẳng định vị thế của mình với những sản phẩm đặc sắc và chất lượng cao.

Với tiềm năng phát triển lớn, ớt trung đoàn hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm chủ lực, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Thủy sản Quảng Trị bứt phá nhờ mô hình nuôi tôm mới Thủy sản Quảng Trị bứt phá nhờ mô hình nuôi tôm mới
Đất phèn Đức Huệ Đất phèn Đức Huệ "nở hoa" nhờ nông nghiệp hữu cơ
Tôm - lúa Kiên Giang: Mô hình Tôm - lúa Kiên Giang: Mô hình "kép" sinh lời trăm triệu

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

Hà Nội đang nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm chế biến sâu, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều hợp tác xã ở Thái Nguyên đã chuyển hướng sang chế biến sâu, tạo ra các sản phẩm đa dạng, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người dân.
Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Đến hết năm 2023, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã trở thành địa phương sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn nhất tỉnh Lào Cai với hơn 3.388 ha (gồm chè, quế) đạt chứng nhận hữu cơ. Năm 2024 huyện tiếp tục phát huy thành quả đã gây dựng từ nhiều năm.
Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Gần 10.000 ha lúa Thu Đông tại hai huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng, tỉnh Long An đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng do lũ lụt và dịch bệnh.
Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La đang nỗ lực hiện đại hóa nền nông nghiệp bằng việc áp dụng khoa học công nghệ, nhằm đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt và bảo vệ môi trường.
Hải Dương: Thu hoạch lúa mùa đạt 37%

Hải Dương: Thu hoạch lúa mùa đạt 37%

Hải Dương đã thu hoạch được gần 20.000 ha lúa mùa, đạt 37,3% diện tích và đang đẩy mạnh trồng cây vụ đông.
Dừa sáp Trà Vinh: Từ đặc sản địa phương đến thương hiệu quốc gia

Dừa sáp Trà Vinh: Từ đặc sản địa phương đến thương hiệu quốc gia

Dừa sáp Trà Vinh, đang vươn xa hơn trên thị trường nhờ thay đổi trong việc mở rộng diện tích, ứng dụng khoa học kỹ thuật và đa dạng hóa sản phẩm.
Hà Giang: Chú trọng làm nông nghiệp hữu cơ bền vững

Hà Giang: Chú trọng làm nông nghiệp hữu cơ bền vững

Trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, ngành nông nghiệp luôn được xác định là một trong những “trụ cột” quan trọng. Để nâng cao đời sống, người dân đang tích cực áp dụng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất, nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao phục vụ cho chế biến các sản phẩm chất lượng, giá trị cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về chất lượng sản phẩm; hướng tới thị trường xuất khẩu và tiêu dùng trong nước và thế giới, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm để phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định.
Sản xuất nông nghiệp "bội thu"

Sản xuất nông nghiệp "bội thu"

Dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp quý 3/2024 vẫn duy trì đà tăng trưởng, đảm bảo nguồn cung lương thực.
Kinh Môn: Vùng đất "vàng" của hành tỏi Việt

Kinh Môn: Vùng đất "vàng" của hành tỏi Việt

Hành, tỏi Kinh Môn với sản lượng trên 100.000 tấn mỗi năm đang vươn mình phát triển và là nguồn thu nhập chính của người dân thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Sản phẩm OCOP loay hoay trên hành trình tìm "đầu ra"

Sản phẩm OCOP loay hoay trên hành trình tìm "đầu ra"

Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (One Commune One Product - OCOP) là chủ trương lớn của nhà nước, có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới và góp phần xóa đói giảm nghèo. Chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm.
Xà lách lọt nhóm 10 loại rau xanh tốt nhất thế giới

Xà lách lọt nhóm 10 loại rau xanh tốt nhất thế giới

Gần đây, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã đưa ra bảng đánh giá về những loại rau, quả giàu dinh dưỡng, dựa trên nồng độ vitamin và khoáng chất thiết yếu của mỗi loại rau, quả. Trong đó, “xà lách”, một loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm Việt, được các chuyên gia nông nghiệp và dinh dưỡng Mỹ xác định là top 10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính