Trại nuôi chồn của Lê Hồng Vịnh có quy mô lớn, anh Vịnh đã nghiêm túc đầu tư từ việc chăm sóc sức khỏe đối với từng chú chồn đến lựa chọn nguyên liệu tự nhiên |
Niềm đam mê của người đứng sau thương hiệu
Anh Lê Hồng Vịnh, ở tại địa chỉ: Thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, người sáng lập trại nuôi chồn Blacking, không chỉ là một nhà sản xuất cà phê mà còn là người giữ lửa đam mê, góp phần đưa thương hiệu “Cà phê Chồn Blacking” trở thành biểu tượng của chất lượng. Hơn 5 năm qua, Với sự kiên trì và tâm huyết, anh đã biến những hạt cà phê chín mọng cùng bàn tay khéo léo của mình, anh đã tạo nên một thương hiệu huyền thoại.
Tại trại nuôi có quy mô 112 con chồn, dự kiến tăng lên 150 con trong năm tới, anh Vịnh đã nghiêm túc đầu tư từ việc chăm sóc sức khỏe đối với từng chú chồn đến lựa chọn nguyên liệu tự nhiên. Anh lại lặn lội khắp vườn cà phê để tìm ra những trái chín mọng nhất, đáp ứng nhu cầu “vị khách kén chọn” này. Anh Vịnh cho biết, đây là tài sản của hơn 5 năm qua đã dày công nghiên cứu, gây dựng dưới sự trợ sức của những chuyên gia hàng đầu và người thân trong gia đình.
Quy trình sản xuất Cà phê Chồn Blacking
Quy trình sản xuất cà phê chồn đòi hỏi tính sáng tạo và độ chính xác cao đến từng khâu. Việc thu hoạch trái cà phê được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không có sự hỗ trợ của các loại máy móc. Thu hoạch thủ công sẽ giúp quá trình thu hoạch thu được những trái hoàn toàn chín, chất lượng trái cà phê đồng đều nhau. Trái cà phê sau khi thu hoạch và lựa chọn tại vườn được vận chuyển ngay về nông trại nuôi chồn để làm thức ăn cho chồn, không được kéo dài thời gian nhằm đảm bảo chất lượng của trái cà phê.
Sau khi thu hoạch sản phẩm từ chồn hương, sản phẩm đó được phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hạt cà phê có độ ẩm thích hợp thì mới tiến hành rang xay |
Anh Vịnh chia sẻ: Loài Chồn Hương có bản năng rất tinh tế, dù sống trong môi trường tự nhiên hay nuôi nhốt, chúng luôn chọn những quả cà phê có cùi dày và ngọt nhất. Những trái dư thừa, chúng sẽ không bao giờ bị ăn, dù có trộn chung với trái mới. Vì vậy, những quả cà phê có lớp cùi dày và ngọt sẽ có cơ hội được chồn chọn ăn cao hơn.
Sau khi ăn những hạt cà phê này, chồn hương sẽ không tiêu hóa được và thải ra ngoài cùng với phân của chúng. Nhờ quá trình lên men của các loại enzym trong dạ dày và mùi xạ hương của chồn, càng làm cho hương vị cà phê trở nên đặc biệt quyến rũ mà hạt cà phê này sau khi rang sẽ giòn hơn và có mùi hương đặc biệt hơn so với các loại cà phê thông thường. Sau khi thu hoạch sản phẩm từ chồn hương, sản phẩm đó được phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hạt cà phê có độ ẩm thích hợp thì mới tiến hành rang xay. Rang xay cà phê bằng máy móc hiện đại được xem là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình công nghệ sản xuất cà phê bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và chất lượng của cà phê thành phẩm nên công đoạn này thường do một “Nghệ nhân” rang xay đảm nhận.
Việc thu hoạch trái cà phê được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không có sự hỗ trợ của các loại máy móc |
Các công đoạn chế biến, đánh vỏ trấu, phơi, ủ đều được tính toán , cân nhắc rất kỹ lưỡng, làm thế nào để bảo toàn tốt nhất chất lượng của cà phê chồn. Nhất định tránh mọi tác động của nhiệt độ, môi trường, của các tác động vật lý, hóa học, sinh học, thâm chí cơ học làm tổn thương phần chất hạt cà phê quí giá và đồng thời bảo đảm vệ sinh nhất, đáng tin cậy nhất khi sử dụng. Cà phê Chồn Blacking cực kỳ khó xử lý, ngoài thành phần dịch vị và thành phần sinh học khác có trong ruột con chồn thấm vào hạt cà phê, các phân tử hương trong chính hạt cà phê đã bị bẻ gãy bởi tác động của các enzyme, và còn có mùi xạ hương của con Chồn thấm vào hạt cà phê.
Sản phẩm Cà phê Chồn Blacking đến từ thiên nhiên
Cà phê Chồn Blacking không chỉ là một thức uống, mà còn là tuyệt tác hòa quyện giữa thiên nhiên và bàn tay tài hoa của anh Lê Hồng Vịnh. Hương vị độc đáo, sự hòa quyện tinh tế giữa mùi thực vật và động vật đã tạo nên một loại cà phê đẳng cấp, được những người sành cà phê coi là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức.
Để tạo ra Cà phê Chồn Blacking, là cả một quá trình kỳ công và tỉ mỉ, từ việc chọn những trái cà phê chín đỏ mọng, đến việc sử dụng sự "kén chọn" đặc biệt của Chồn Hương – chỉ ăn những hạt cà phê ngon nhất. Qua quá trình lên men tự nhiên trong dạ dày chồn, từng hạt cà phê được nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị. Thành phẩm cuối cùng là loại thức uống được xem là món quà từ thiên nhiên đắt giá nhất trên thế giới. Với sự chăm chút trong từng khâu sản xuất, từ phơi khô, ủ, đánh vỏ trấu đến rang xay, “Cà phê Chồn Blacking” không chỉ đảm bảo chất lượng tuyệt hảo mà còn giữ nguyên hương vị tinh túy đặc trưng.
“Cà phê Chồn Blacking” không chỉ đảm bảo chất lượng tuyệt hảo mà còn giữ nguyên hương vị tinh túy đặc trưng |
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị huyền thoại này, bà con và du khách có thể ghé thăm cơ sở sản xuất Cà phê Chồn Blacking tại địa chỉ: Thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, hoặc liên hệ qua số điện thoại: Anh Lê Quang Vinh con ông Lê Hồng Vịnh phụ trách bán hàng: 0387886688.
“Cà phê Chồn Blacking” không chỉ là một thức uống, mà còn là biểu tượng của sự kết hợp kỳ diệu giữa thiên nhiên và sự sáng tạo. Với hương vị độc đáo, quy trình sản xuất công phu và niềm đam mê bất tận của người sáng lập, sản phẩm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cà phê cao cấp. Nếu bạn là một người yêu cà phê, hãy một lần trải nghiệm “Cà phê Chồn Blacking”, để cảm nhận hương vị huyền thoại. “Cà phê Chồn Blacking” không chỉ là cà phê, mà còn là câu chuyện về niềm đam mê và khát vọng ./.