Thứ ba 15/10/2024 13:52Thứ ba 15/10/2024 13:52 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

Yến sào Việt Nam vươn xa nhờ 'cặp bài trùng' Đắk Lắk - Khánh Hòa

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Đắk Lắk và Khánh Hòa bắt tay hợp tác, khai thác tiềm năng nguyên liệu và kinh nghiệm xuất khẩu, cùng đưa yến sào Việt Nam vươn xa.
Yến sào Việt Nam vươn xa nhờ 'cặp bài trùng' Đắk Lắk - Khánh Hòa
Đắk Lắk đã có gần 2.000 nhà yến với sản lượng ổn định, nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi - Ảnh minh họa.

Trong bối cảnh ngành yến sào đang phát triển mạnh mẽ, tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa đã chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác để cùng nhau khai thác tiềm năng và mở rộng thị trường. Khánh Hòa, với lợi thế là địa phương có truyền thống nuôi yến lâu đời, sở hữu 812 nhà yến. Trong khi đó, Đắk Lắk, dù mới phát triển ngành yến sào nhưng đã có gần 2.000 nhà yến với sản lượng ổn định, nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Cả hai tỉnh đều nhận thấy tiềm năng to lớn từ sự hợp tác này. Khánh Hòa có kinh nghiệm xuất khẩu và phát triển thị trường quốc tế, còn Đắk Lắk có thể cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào. Đây là cơ hội để hai địa phương cùng nhau nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự khác biệt và chiếm lĩnh thị phần lớn hơn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, nơi mà sản lượng yến sào Việt Nam xuất khẩu mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với nhu cầu thực tế. Việc Trung Quốc chấp nhận nhập khẩu yến sào Việt Nam đã mở ra cơ hội rất lớn cho yến sào Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Các nhà yến và nhiều doanh nghiệp trong ngành yến sào ở hai tỉnh đều nhất trí về tầm quan trọng của việc liên kết để xây dựng chuỗi giá trị cho ngành yến sào. Các nhà yến cần hợp tác với các đơn vị xuất khẩu để đảm bảo đầu ra ổn định và tiếp cận thị trường quốc tế.

Hiện tại, Đắk Lắk có gần 2.000 nhà yến, phân bố khắp các huyện, thị xã, thành phố, và được đánh giá là có tốc độ phát triển nhà yến nhanh. Khánh Hòa tuy có số lượng nhà yến ít hơn, chỉ với 812 nhà yến, nhưng lại là địa bàn của 3 đơn vị được Hải quan Trung Quốc cấp phép xuất khẩu vào thị trường này.

Sự hợp tác giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ mang lại những bước phát triển đột phá cho ngành yến sào của cả hai tỉnh. Bằng việc tận dụng thế mạnh của nhau, hai địa phương có thể xây dựng một ngành yến sào bền vững, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế và mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho người dân và các bên liên quan.

Bình Thuận: Cách mạng công nghệ trong nông nghiệp Bình Thuận: Cách mạng công nghệ trong nông nghiệp
OCOP Hà Nội khẳng định thương hiệu OCOP Hà Nội khẳng định thương hiệu
Quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP khu vực Đông Bắc Quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP khu vực Đông Bắc

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

OCOP Hà Nội: Hành trình nâng tầm giá trị làng nghề

Hà Nội đang nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm chế biến sâu, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Thái Nguyên: "Lột xác" cho hạt gạo

Để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều hợp tác xã ở Thái Nguyên đã chuyển hướng sang chế biến sâu, tạo ra các sản phẩm đa dạng, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người dân.
Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Lào Cai: Huyện Bắc Hà vươn lên từ nông nghiệp hữu cơ

Đến hết năm 2023, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã trở thành địa phương sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn nhất tỉnh Lào Cai với hơn 3.388 ha (gồm chè, quế) đạt chứng nhận hữu cơ. Năm 2024 huyện tiếp tục phát huy thành quả đã gây dựng từ nhiều năm.
Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Lũ lên, lúa Thu Đông Long An "ngàn cân treo sợi tóc"

Gần 10.000 ha lúa Thu Đông tại hai huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng, tỉnh Long An đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng do lũ lụt và dịch bệnh.
Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La hiện đại hóa nông nghiệp

Sơn La đang nỗ lực hiện đại hóa nền nông nghiệp bằng việc áp dụng khoa học công nghệ, nhằm đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt và bảo vệ môi trường.
Hải Dương: Thu hoạch lúa mùa đạt 37%

Hải Dương: Thu hoạch lúa mùa đạt 37%

Hải Dương đã thu hoạch được gần 20.000 ha lúa mùa, đạt 37,3% diện tích và đang đẩy mạnh trồng cây vụ đông.
Dừa sáp Trà Vinh: Từ đặc sản địa phương đến thương hiệu quốc gia

Dừa sáp Trà Vinh: Từ đặc sản địa phương đến thương hiệu quốc gia

Dừa sáp Trà Vinh, đang vươn xa hơn trên thị trường nhờ thay đổi trong việc mở rộng diện tích, ứng dụng khoa học kỹ thuật và đa dạng hóa sản phẩm.
Hà Giang: Chú trọng làm nông nghiệp hữu cơ bền vững

Hà Giang: Chú trọng làm nông nghiệp hữu cơ bền vững

Trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, ngành nông nghiệp luôn được xác định là một trong những “trụ cột” quan trọng. Để nâng cao đời sống, người dân đang tích cực áp dụng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất, nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao phục vụ cho chế biến các sản phẩm chất lượng, giá trị cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về chất lượng sản phẩm; hướng tới thị trường xuất khẩu và tiêu dùng trong nước và thế giới, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm để phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định.
Sản xuất nông nghiệp "bội thu"

Sản xuất nông nghiệp "bội thu"

Dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp quý 3/2024 vẫn duy trì đà tăng trưởng, đảm bảo nguồn cung lương thực.
Kinh Môn: Vùng đất "vàng" của hành tỏi Việt

Kinh Môn: Vùng đất "vàng" của hành tỏi Việt

Hành, tỏi Kinh Môn với sản lượng trên 100.000 tấn mỗi năm đang vươn mình phát triển và là nguồn thu nhập chính của người dân thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Sản phẩm OCOP loay hoay trên hành trình tìm "đầu ra"

Sản phẩm OCOP loay hoay trên hành trình tìm "đầu ra"

Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (One Commune One Product - OCOP) là chủ trương lớn của nhà nước, có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới và góp phần xóa đói giảm nghèo. Chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm.
Xà lách lọt nhóm 10 loại rau xanh tốt nhất thế giới

Xà lách lọt nhóm 10 loại rau xanh tốt nhất thế giới

Gần đây, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã đưa ra bảng đánh giá về những loại rau, quả giàu dinh dưỡng, dựa trên nồng độ vitamin và khoáng chất thiết yếu của mỗi loại rau, quả. Trong đó, “xà lách”, một loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm Việt, được các chuyên gia nông nghiệp và dinh dưỡng Mỹ xác định là top 10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính