Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm. Ảnh: Quangninh.gov |
Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 09/4/2024 của UBND Tỉnh Quảng Ninh về Hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2024.
Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến luật, kiến thức về an toàn thực phẩm được tổ chức với 45 học viên tham dự là các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh.
Các học viên tham dự hội nghị tập huấn được nghe giới thiệu về mối nguy an toàn thực phẩm; Luật An toàn thực phẩm và các quy định quản lý an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp; Việc ghi nhãn hàng hoá; Quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng, an toàn thực phẩm; Quy định thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và cơ quan quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông sản, thuỷ sản; Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản - Chương trình đảm bảo chất lượng và ATTP theo nguyên tắc HACCP;….
Tại hội nghị 45 học viên đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm trên nhằm cung cấp các thông tin, quy định liên quan về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm bảo đảm mục tiêu chung tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành nông nghiệp./.