Thứ hai 20/01/2025 12:15Thứ hai 20/01/2025 12:15 Hotline: 0326.050.977Hotline: 0326.050.977 Email: toasoan@tapchihuucovietnam.vnEmail: [email protected]

Tag

Long An đặt mục tiêu sản lượng lúa năm 2025 đạt 2,95 triệu tấn

Tăng
aa
Giảm
Chia sẻ Facebook
Bình luận
In bài viết
Sau một năm 2024 với nhiều kết quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh Long An tiếp tục đặt ra mục tiêu phấn đấu sản lượng lúa năm 2025 đạt 2,95 triệu tấn, trong đó lúa chất lượng cao chiếm 75% tổng sản lượng.
Long An đặt mục tiêu sản lượng lúa năm 2025 đạt 2,95 triệu tấn
Long An đặt mục tiêu sản lượng lúa năm 2025 đạt 2,95 triệu tấn, trong đó lúa chất lượng cao chiếm 75% - Ảnh minh họa.

Năm 2024, nông nghiệp Long An duy trì đà tăng trưởng ổn định. Giá nông sản nhìn chung ở mức khá cao, mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho người nông dân. Sản lượng nhiều loại cây trồng chủ lực đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Riêng với cây lúa, tổng diện tích gieo sạ ước đạt 538.900 ha, vượt 108,8% kế hoạch. Năng suất bình quân đạt 5,91 tấn/ha, tổng sản lượng đạt 3.186.705 tấn, vượt 111,8% kế hoạch năm. Đáng chú ý, sản lượng lúa chất lượng cao ước đạt 2,294 triệu tấn, chiếm 72% tổng sản lượng.

Phát huy những kết quả đạt được, Long An đặt mục tiêu sản lượng lúa năm 2025 đạt 2,95 triệu tấn, trong đó lúa chất lượng cao chiếm 75%. Để đạt được mục tiêu này, ông Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, cho biết ngành nông nghiệp sẽ tập trung triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Cụ thể, Sở sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung vào công tác quản lý, giám sát mã số vùng trồng, mã kho đóng gói. Đồng thời, Sở cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã nắm vững các quy định, rào cản kỹ thuật của thị trường xuất khẩu; hướng dẫn quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản an toàn, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Long An sẽ hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác, nâng cao năng lực liên kết tiêu thụ sản phẩm, ký kết hợp đồng liên kết sản xuất theo chuỗi có địa chỉ, truy xuất nguồn gốc; duy trì và nhân rộng mô hình cánh đồng lớn.

Tỉnh cũng sẽ tập trung đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản đồng bộ, đa mục tiêu, ưu tiên đầu tư hạ tầng cho vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vùng chuyên canh; nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Với những nỗ lực và giải pháp đồng bộ, tin tưởng rằng ngành nông nghiệp Long An sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tags Tags:

Bài liên quan

CÁC TIN BÀI KHÁC

Đầu tư từ chất lượng đến thương hiệu, đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Đầu tư từ chất lượng đến thương hiệu, đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Thành phố Đà Nẵng không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm OCOP, tạo đà cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân mạnh dạn đổi mới, đưa sản phẩm địa phương vươn xa trên thị trường quốc tế.
Yên Sơn (Tuyên Quang): Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng mẫu mã, bao bì

Yên Sơn (Tuyên Quang): Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng mẫu mã, bao bì

Nhận thức rõ tầm quan trọng của mẫu mã, bao bì trong việc nâng cao giá trị và sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã và đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích các chủ thể đầu tư, cải tiến, nâng tầm bao bì sản phẩm.
Thái Nguyên: Thêm 2 sản phẩm OCOP 5 sao cấp Trung ương

Thái Nguyên: Thêm 2 sản phẩm OCOP 5 sao cấp Trung ương

Hai sản phẩm của Thái Nguyên là chè Đinh Tân Cương và Du lịch văn hóa dân tộc Tày bản làng Thái Hải vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp Trung ương, nâng tổng số sản phẩm 5 sao của tỉnh lên con số 4.
Phú Lộc: Nông dân đồng lòng thoát nghèo

Phú Lộc: Nông dân đồng lòng thoát nghèo

Phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu đang lan tỏa mạnh mẽ ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế). Mô hình này góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở địa phương.
Thái Nguyên: Nâng tầm nông sản với mô hình nuôi lợn bằng chè xanh

Thái Nguyên: Nâng tầm nông sản với mô hình nuôi lợn bằng chè xanh

Thái Nguyên đang triển khai thành công mô hình nuôi lợn bằng thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh, mở ra hướng đi mới trong việc nâng cao giá trị nông sản và phát triển chăn nuôi bền vững.
Nông sản Bình Phước tất bật vào mùa Tết

Nông sản Bình Phước tất bật vào mùa Tết

Nhà vườn Bình Phước tất bật chăm sóc nông sản, sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán dồi dào, chất lượng.
Sơn La: Nắm bắt xu hướng "sạch" từ trang trại đến bàn ăn

Sơn La: Nắm bắt xu hướng "sạch" từ trang trại đến bàn ăn

Người dân Sơn La đang dần chuyển hướng sang chăn nuôi các giống gia cầm, gia súc bản địa như vịt cổ xanh, gà đen, lợn đen để đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch.
Thái Nguyên: Vượt rét, hướng tới vụ xuân thắng lợi

Thái Nguyên: Vượt rét, hướng tới vụ xuân thắng lợi

Vụ xuân 2025 ở Thái Nguyên đang diễn ra khẩn trương trong những ngày rét đậm. Ngành nông nghiệp và nông dân tỉnh đang nỗ lực vượt khó, triển khai đồng bộ các giải pháp từ phòng chống rét cho mạ, lựa chọn giống lúa chất lượng cao đến kiểm soát thị trường vật tư nông nghiệp, hướng tới một vụ mùa thắng lợi.
Quảng Trị triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ sử dụng mạ khay, máy cấy

Quảng Trị triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ sử dụng mạ khay, máy cấy

Nhằm nhân rộng mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã triển khai dự án sản xuất lúa hữu cơ ứng dụng công nghệ mạ khay, máy cấy trong vụ Đông Xuân 2024-2025.
Mô hình nuôi gà dưới tán rừng hồi: Hướng đi mới cho người dân Bình Gia

Mô hình nuôi gà dưới tán rừng hồi: Hướng đi mới cho người dân Bình Gia

Huyện Bình Gia (Lạng Sơn) đang triển khai hiệu quả mô hình nuôi gà dưới tán rừng hồi gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đây được xem là hướng đi mới, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Sản xuất rau sạch ở ngoại thành Hà Nội: Hướng đi đúng cho nông nghiệp đô thị

Sản xuất rau sạch ở ngoại thành Hà Nội: Hướng đi đúng cho nông nghiệp đô thị

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là rau xanh, luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân đô thị. Trong bối cảnh đó, sản xuất rau sạch ở ngoại thành Hà Nội đang ngày càng phát triển, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn rau an toàn cho Thủ đô, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân và phát triển nông nghiệp đô thị bền vững.
Cao Bằng: Hiệu quả từ nghề trồng nấm hữu cơ

Cao Bằng: Hiệu quả từ nghề trồng nấm hữu cơ

Với nguồn nguyên liệu dồi dào từ rơm rạ, mùn cưa, thân cây gỗ, lõi ngô, từ những năm 2000, nhiều huyện, thành phố, tỉnh Cao Bằng đã thử nghiệm mô hình trồng nấm, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao.
XEM THÊM
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2024 v2.9
Quay về đầu trang
Giao diện máy tính