Theo thống kê, Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xây dựng và phát triển được trên 1.300 chuỗi sản xuất cung ứng sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn - Ảnh minh họa. |
Hệ thống chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các doanh nghiệp, góp phần bình ổn thị trường, mang đến cái Tết đủ đầy cho mọi nhà.
Theo thống kê, Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xây dựng và phát triển được trên 1.300 chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Riêng Hà Nội đã có 107 chuỗi liên kết, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết. Các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước và FDI trên địa bàn thành phố cũng đã chủ động tăng đàn, dự trữ nguồn cung thịt lợn, thịt gia cầm khá dồi dào.
Nguồn cung rau xanh năm nay được đánh giá là khá dồi dào nhờ thời tiết thuận lợi. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã chỉ đạo các vùng sản xuất rau trọng điểm tăng diện tích canh tác vụ đông, đảm bảo nguồn cung rau xanh phong phú cho thị trường Tết.
Sở Công Thương Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp dự trữ gần 300.000 tấn gạo, gần 60.000 tấn thịt lợn hơi, trên 19.000 tấn thịt gia cầm. Các loại trứng gia cầm, thủy sản cũng được các chuỗi cung ứng cam kết đảm bảo nguồn cung.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, Hà Nội cơ bản đáp ứng được nhu cầu về thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm, cá. Đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm khác, thành phố chủ động hợp tác với 43 tỉnh, thành phố để đưa nguồn hàng về phục vụ người tiêu dùng.