HTX OCOP trên cả nước đang tập trung sản xuất sản phẩm phục vụ nhu cầu Tết - Ảnh minh họa. |
Không khí Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đã tràn ngập khắp các làng nghề, HTX OCOP trên cả nước. Tiếng máy móc rộn ràng hòa cùng bàn tay thoăn thoắt của người lao động, tất cả như đang hối hả chạy đua với thời gian để kịp cho ra lò những sản phẩm phục vụ nhu cầu Tết.
Tại vùng cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), những vườn mận, hồng trĩu quả đang vào vụ thu hoạch. Hồng giòn, mận tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng, chuyển vào dây chuyền sản xuất của các HTX. Máy móc hoạt động hết công suất, cho ra lò hàng tấn hồng sấy dẻo, mận sấy dẻo đạt tiêu chuẩn OCOP. Bên cạnh đó, diện tích trồng rau an toàn cũng được mở rộng, đảm bảo nguồn cung rau củ quả tươi ngon, phong phú trong dịp Tết.
Từ các làng nghề truyền thống, hương vị Tết càng thêm đậm đà. Tại Bắc Kạn, lò hun khói treo lạp sườn đỏ lửa suốt ngày đêm. Những thanh lạp sườn thơm ngon, đậm đà hương vị núi rừng được làm ra từ bàn tay khéo léo của người dân, gửi gắm tinh hoa ẩm thực của địa phương.
Dọc theo các tỉnh ven biển miền Trung, ngư dân vào mùa đánh bắt hải sản. Tôm, cá, mực tươi rói được các HTX thu mua, chế biến thành những sản phẩm khô đặc trưng, phục vụ nhu cầu biếu tặng và thưởng thức của người dân trong dịp Tết.
Để nâng cao năng lực cạnh tranh, nhiều HTX đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến vào chế biến, bảo quản, đóng gói sản phẩm. Bao bì được thiết kế bắt mắt, kèm theo tem nhãn truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với sự nỗ lực của các làng nghề, HTX OCOP, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn những sản phẩm chất lượng, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền trong dịp Tết này.